16 comments on “Vài phút tâm sự

 1. Có những lúc phải bình tĩnh sis à🙂
  Có phải sis từng nghĩ nơi này là ảo không . Nhưng rồi đôi lúc ngẫm lại..lại thấy nó thật🙂 Bởi vì chúng ta đã cho nó cảm tình , cho nó mạng sống🙂

  Sis không có máu lạnh🙂 Em biết sis cầu mong hạnh phúc , mong một ngày rất bình yên đến . Mỗi ngày thức dậy là một ngày vui . Nhưng đôi khi cuộc sống không như ta mong muốn đúng không ? Nhưng sis vẫn lựa chọn là hy vọng . Bằng chứng ở đây —tất cả truyện ở đây đều pink🙂

  Em thích suy nghĩ của sis🙂 Em chán ghét khi lũ con trai độc quyền🙂

  Cuộc sống…đôi khi phải bơ đi mà sống . Nhưng lờ đi như thế không có nghĩa chúng ta máu lạnh hay không có tim , chỉ vì chúng ta lớn hơn , nghĩ thông nhiều hơn🙂 Biết rằng chuyện đó không đáng phí sức .

  Lúc bé…
  …tưởng khóc là buồn.
  Bây giờ…
  …phát hiện buồn nhất là không thể khóc được, cứ trống rỗng, tỉnh táo và vô hồn .

  …Lúc bé
  … tưởng cười là vui, bây giờ nghĩ lại, có những giọt nước mắt còn vui hơn cả một trận cười.
  Lúc bé…
  … tưởng cô đơn ở đâu xa lắm, chỉ đến ở những chỗ không người, đến giờ mới hiểu, lúc bên nhau, sự ấm áp mới thật mong manh, mà nỗi cô đơn sao lại gần gũi thế.

  Lúc bé…em thích làm họa sĩ .
  Nhưng rồi thì sao , uóc mơ đầu đời của đứa bé mới lớp lá , lớp 1 bị dẫm nát . Bị dẫm đến mức không còn hình dáng nào cả . Đến lúc đó em nhận ra rằng , có những thứ không phải mình muốn là được .Phải có “sự chấp thuận” của một số ai đó .
  Nhưng em chán ghét ràng buộc , chán ghét khống chế . Nhưng em vẫn đợi , đợi ngày mình lớn hơn , đủ sức vẫy cánh và ….bay đi .

  Nếu có cơ hội sis hãy tích góp tiền mở tiệm bánh và rau câu nhe🙂 Sis thích hợp đấy
  Nếu sis ở HCM thì cho em địa chỉ em ủng hộ🙂

  P/S : Chúc có đôi lần sis vấp ngã rồi nhận ra mình đã lớn . Có đôi lần sis buồn khổ rồi nhận ra nụ cười quan trọng thế nào🙂

  Sau cơn mưa trời lại sáng .
  Như thể một điều vô hình vô thanh bí mật gieo mầm, từ từ bám rễ.
  Có một số việc chẳng cần nói thành lời, trong lòng cũng tự nhiên có thể hiểu rõ.

  • Cám ơn e đã cm cho sis, bây h sis quả thực rất cần người lắng nghe, quan tâm và hiểu sis.

   Sis quả thực không hề máu lạnh a~, nhưng kể từ bây h sis sẽ tập máu lạnh, sis sẽ ko quan tâm ai cả, sis sống vì mình và sống vì tiền. Tâm sis đối với cái gia đình này đã chết rồi, ko còn ji nữa hết. Muốn sis có bổn phận và trách nhiệm ư, được thôi, muốn thì sis cho, cũng chả mất mát ji với sis. Sis mệt mỏi lắm rồi, sẽ không còn yêu thương ji trong sis nữa, như những người đó muốn. Không có yêu thì không có hận.

   Hồi đó sis lo lắng cho mẹ, sợ mẹ buồn phiền nên không dám cãi lại, ai nói ji cũng phải câm nín mà nghe, căn răng mà nhịn. Nhưng ngày đó không còn nữa đâu, nhịn thì sis vẫn sẽ nhịn, nhưng nỗi đau sis chịu thì sis sẽ kéo tất cả cùng đau. Há ha ha ha, là bọn họ bức sis đến đường cùng thôi, tất cả là do bọn họ. Sis sẽ không im lặng mà đau buồn 1 mình nữa, sis sẽ kéo theo tất cả, ha ha, bây giờ và mãi mãi về sau sis sẽ không để tâm đến bọn họ, sis vui thì cũng sẽ cho bọn họ vui vẻ, nhưng khi sis vì họ mà đau khổ thì bọn họ cũng sẽ không thống khoái với sis đâu. Ha ha ha

   Em không biết mẹ sis đã nói những lời ji với sis đâu. Mẹ đấy, một người mẹ mà không hề tin đứa con mình, luk nào cũng nghi ngờ nó, luk nào cũng tự cho mình là đúng, lời sis, cảm giác của sis, suy nghĩ của sis chả là ji với mẹ. Sis xin mẹ đi làm thêm thì bị chửi “mày làm thêm làm quái gì, ai mượn mày đi làm thêm, tao đâu có cần tiền của mày, mày làm thêm là để trốn tránh căn nhà này đúng không. Giờ mày nói đi, mày muốn gì.” Ha ha ha, em thấy không thấy không? Bị mẹ mình nói như vậy thì sis còn biết nói ji ngoài khóc nữa. Ha ha ha, muốn sis nói ji? Có bao h chịu nghe sis chưa mà đòi sis nói, nói ra ai nghe mà nói, ai hiểu mà nói.

   Mẹ lúc nào cùng muốn sis phải như thế này như thế kia, ko được như thế này ko được như thế kia, mẹ luk nào cũng nói sis đừng làm khổ mẹ, đừng làm mẹ buồn vậy có bao h mẹ nghĩ đến cảm giác của sis, có bao giờ hiểu được tình cảm và mong muốn của sis? Chưa từng em àh, chưa bao h, luk sis muốn tâm sự thì mẹ chẳng bao h nghe, có khi còn chửi sis còn nhỏ biết ji mà nói. Riết rồi sis cũng chẳng nói nữa, chẳng tâm sự cũng chẳng gần gũi, chuyện ji sis cũng để trong lòng, như vậy đó rồi chửi sis máu lạnh. Ha ha, em có thấy nực cười lắm không?

   Mẹ sis luk nào cũng lấy lý do con lớn rồi thì phải thế này thế nọ, phải rồi, mẹ chỉ cho sis lớn khi cần phục vụ nhu cầu của mẹ, còn không thì mẹ chẳng cần để ý. Ngay cả 1 chút riêng tư cũng chẳng có, ngay cả quyền tự quyết cũng cần phải có “sự đồng ý của mẹ” Á ha ha ha. Sis thực thấy tức cười quá em àh. Thật nực cười, cười đến đau bụng đến chảy nước mắt.

   Sis mệt mỏi lắm, thực chỉ muốn ngủ mãi mãi ko thức dậy nữa. Hết rồi em àh, tất cả đều hết rồi, lòng này, tình này, hết rồi, ko còn ji cả. Từ nay về sao sis chỉ sống vì mình, mặc ai sống ai chết, ko phạm sis thì sis cũng chẳng thèm ngó tới.

   • uh
    em từng nghĩ có loại thuốc nào giúp em ngủ ko
    khi tỉnh lại..đã qua tuổi 15 này🙂
    có đôi khi em lại nghĩ hay bây giờ mình kết thúc tất cả đi🙂
    nhưng rồi lại yếu đuối nhận ra là ko thể .

    ko yêu thì ko hận~~
    cũng như ko để tâm thì ko vướng bận🙂
    bơ đi mà sống , mạnh mẽ mà sống .

    MẠNH MẼ LÊN NÀO SIS , HÃY CHO MỌI NGƯỜI THẤY SIS LÀM ĐƯỢC GÌ🙂

 2. Bạn àh, dù rằng mình ko ở trong gia đình bạn nhưng hoàn cảnh bạn đang phải chịu đựng cũng giống hệt mình hiện nay…cảm thấy mệt mỏi, bế tắc vô cùng…
  Nhưng hãy tiếp tục mạnh mẽ, hãy cứ là chính con người mình, ko ai có quyền sỉ nhục bạn khi bạn chưa cho phép đâu…
  Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới…Và dù gì đi nữa bạn vẫn còn rất nhiều người yêu quý bạn ở bên cạnh để ủng hộ bạn đấy…Điển hình là tớ nè, fan cuồng của bạn áh ^^
  Hãy cười lên và đừng để những lời nói vô nghĩa làm tổn thương bản thân…
  Yêu bạn nhiều a… :X

  • Cám ơn bạn. Bước qua năm mới Nguyệt cũng sẽ vứt bỏ hết tất cả những thứ tình cảm vướng víu chẳng đáng 1 xu. Không yêu thì sẽ không có hận bạn àh, Nguyệt sẽ bỏ hết, không yêu thương ji nữa, tình cảm của Nguyệt trong cái gia đình này chỉ là thứ rách nát không đáng được quan tâm tới. Được thôi, đã ko đc ngó ngàng thì cũng chẳng cần thiết phải có nữa.

   Mỗi buổi sáng Nguyệt vẫn sẽ tươi cười chào mọi người, tình cảm thực ko có chứ giả dối thì Nguyệt sẵn sàng vào vai, đợi cho đến 1 ngày nào đó, đem tất cả những chuyện trong lòng, những suy nghĩ của chính mình ra nói 1 lần. Đã ko yêu thương Nguyệt và đạp đổ sự quan tâm và tình cảm của Nguyệt thì Nguyệt cũng phải có quà đáp lễ chứ đúng không? Đại lễ a~. Ha ha ha. 1 ngày nào đó……

 3. mình không hiểu hết hoàn cảnh của câu nhưng hiện tại mình cũng đang là đưa sống bám vì sống nhờ vào người ta nên nhiều khi cũng phải nuốt cái sĩ diện vào.thế mới thấy tiền quan trọng vì không có khả năng độc lập về tài chính nên mới không có cả cơ hội để đứng thẳng lưng.

  • Ân, cái thế goan này đồng tiền là tất cả, có tiền là có quyền, có địa vị, Nguyệt chẳng cần những thứ tình cảm vô nghĩa, tiền đối với Nguyệt là tất cả. Nguyệt iu tiền tới phát điên a~

 4. sống chính là những tháng ngày như vậy a! chẳng còn cách nào! ở cái xã hội này , thì tiền là lớn nhất, ghét nhất người Việt Nam, mở miệng nói tình nghĩa nhưng thiệt ra coi 2,3 đồng tiền lớn hơn cái núi. Nhiều khi ta cũng chẳng hiểu nỗi, con cái phải có nghĩa vụ với cha mẹ thế này thế kia, lúc nhỏ phải nghe lới, cha mẹ nói gì là không được cãi, trái ý là bị la, bị nói hỗn, rồi, đồng ý, cha me nuôi, cha mẹ muốn gì cũng được, dậy sao khi con cái lớn lên , con cái nuôi lại cha me thì không được đối xử tương tự? Không lẽ hơn nhau ở chỗ là cha mẹ sanh ra con cái hay sao? nếu zậy thì ta chẳng mong được sinh ra, sinh ra mà có cho được ngày nào sung sướng đâu, sống mà suốt ngày phải nhìn sắc mặt người ta, nhục nhã lắm! Nếu đã sống trong hoàn cảnh này rồi( hơi hơi giống ta a!) thì chỉ có ráng, đến lúc nào tự lập, tự kiếm được tiền, chẵng sợ người ta nói gì mình nứa!
  thích đọc đam mỹ 1 phần đễ quên đi vài chuyện bực mình, sis cố lên!

  • Ta đang đợi, đợi 1 năm nữa, khi ta có thể đi làm và đem tiền về thảy vào người họ, tới luk đó ta sẽ nói hết nói hết, bao nhiu uất ức, ta sẽ hét vào mặt bọn họ. Sẽ cười như điên như dại khi thấy sắc mặt bọn họ thay đổi. Ha ha ha

   Cha mẹ thì sao chứ, cha mẹ thì có quyền không cần biết sự thực và chỉ nghe lời 1 phía thì chửi con mình sao. Ta không ghét mẹ ta, nhưng ta tức, tức mẹ tại sao ko nghe ta giải thik, ko chịu hiểu ta, ta hận là hận cái đứa mách lẻo kìa.

   Tình cảm của ta nào h vẫn dành hết cho mẹ, nhưng mẹ đã làm gì? Đập dổ nó, nghiền nát nó dưới gót giầy nhưng sao chứ, ta vẫn nhặt lên, vẫn ráng hàn gắn, nhưng ko thể nữa rồi, vật đã vỡ nát thì dù có gắn lại như thế nào đi nữa thì vẫn là 1 thứ không toàn vẹn và đầy vết sướt. Tình cảm của ta cũng như vậy. nào h ta vẫn iu thương mẹ nhất nhưng tình cảm này đã phai tàn rồi, phai tàn từ cái khoảnh khắc mẹ khóc lóc và chửi ta mà ko chịu nghe ta giải thik. Còn ngoại ta ư, haha, ta chẳng còn cái quái ji gọi là yêu thương với bà ấy. Cái người đàn bà chỉ biết chỉ trích sỉ vã người khak mà ko nhìn lại chíh mình. Ta không còn 1 chút cảm giác iu thương ji với bà ta nữa. Chính tay bả đã đập nát và quẳng nó đi rồi.

   Nhưng ko sao, ta vẫn có thể cười với bà ta, vẫn có thể tỏ vỏ quan tâm yêu thương, bất quá…. ha ha ha, khi biết sự thực tất cả chỉ là giả dối thì “người bà kính yêu” của ta sẽ có biểu tình như thế nào nhỉ. Ta cũng thực ác nha.

   Haizz, nói thì nới vậy cho bõ tức chứ ta biết ta là kẻ yếu lòng mà, ai tổn thương ta thì ta chịu chứ kêu ta đi tổn thương ng khak thì khó lắm. Tính ra ta cũng còn nhân từ chán.

   • bởi vì mềm lòng nên mới chiệu nhiều thiệt thòi! haizzz, nếu có thể sống vô tâm, vô tình thì tốt biết mấy

 5. cuộc sống là vậy nàng a , có những thứ không nằm trong mong muốn của mình nhưng nó vẫn cứ diễn ra xãy ra như 1 vòng quay thời gian ấy , cần dũng cãm ca61o nhận và vượt qua , ta cũng vì thế mới tập trung váo 1 cái gì đó để lãng quên , đọc dammy cũng vì thế ^_^

 6. minh cung dong y zoi y kien cua ban ah tu dung ze nha chong thi phai nuoi me chong trong khi ba co nuoi minh bang mot hao mot cat nao dau neu minh ma bi nhu zay chac minh dien wa. Mac du bi gio minh cung~ hoi bi stress ve chuyen gia dinh

 7. ô..ô,tìm thêm được một người đang tập lạnh lùng nga🙂
  Tỷ tỷ,em biết tỷ không phải người máu lạnh,tỷ cũng như bao đứa con trên thế giới này-tức là chịu áp bức tinh thần nặng nề không có chỗ giải toả bức xúc,vì thế-nên mới có cái bài này.
  Bức xúc-ai ai cũng có,ai ai cũng gặp phải.Nhưng họ phản ứng theo những cách rất khác nhau,tuỳ theo tính tình của người đó (đương nhiên😀 )
  Muội không biết ai ra sao thì ra,nhưng riêng muội,muội có cách của riêng mình.
  Đó là gì?….Là giả lơ 100% “I don’t care”
  Những chuyện mình làm sai-rất chân thành mà nghe,mà tiếp nhận.Đương nhiên là vẫn có chút tức tức,nhưng nói chung là tâm phục khẩu phục.Nhưng những chuyện mình không làm sai,thì sẽ VĨNH VIỄN không chấp nhận,ko nghe,giả lơ,thả hồn đi nơi khác.Sau đó,tìm một góc tối bắt đầu khóc,thật nhiều,thật to.Xong thì để mình yên tĩnh một chút..như thế,đó cũng là một cách tốt để giải toả bức xúc.
  Người ta nói người mạnh mẽ không khóc
  Điều đó hoàn toàn SAI BÉT
  Người phải khóc,sẽ không bị ức chế tâm lí mà bùng phát.Tỉ lệ những người nổi điên nguy hiểm lại là những người im lặng bỏ qua chứ chẳng phải những người hay nóng tính.Vì sao?Những người đó giữ trong lòng mình quá nhiều chuyện,nhiều đến nỗi trở thành một trái bom nổ chậm.Trong khi đó,những người nóng tính lại dễ dàng bùng phát sau đó lại dễ dàng bỏ qua,tâm lí không bị ức chế,rất thoải mái.
  Chuyện của tỷ ấy à,tỷ có vấn đề là không ai chịu nghe tỷ nói,không có người chia sẻ,quá cô đơn.
  Chịu đựng như thế,cũng chẳng phải là cách~
  Nếu tỷ can đảm nói cho thân mẫu của tỷ nghe tỷ nói một lần.Nếu được,sẽ rất tốt,không thì tỷ cũng có thể tìm tới mọi người,như chuyện hôm nay nè,hay tìm một người bạn,thậm chí là viết nhật kí?Tỷ không có cô đơn đâu.
  Tỷ biết không,làm người lạnh lùng,tâm không đau ko tốt mấy đâu.Như muội này,vô cảm,có bị la mắng cũng chẳng cảm thấy gì,quá hời hợt,nhiều lúc lại bỏ qua một số điều tốt đẹp trong cuộc sống mà khi muốn quay đầu cũng chẳng được.
  Vậy nên,còn trái tim là rất tốt ^^
  Vấn đề lớn bé là một điều rất chi là dễ nói..,
  Lớn lên,bản chất con người không trong sáng được như hồi bé nữa vì những phũ phàng của cuộc sống.Nhưng không phải vì thế mà từ bỏ làm người.Đừng quá oán trách mà phải điều chỉnh cho đúng với cuộc sống.đó gọi là sinh tồn
  VD điển hình,trong thế giới này VĨNH VIỄN đừng làm người tốt quá,đừng mù quáng vào trong những cuốn sách giáo khoa,nhìn ra bên ngoài,đề phòng-nhưng cũng phải tin tưởng.Tàn nhẫn nhưng cũng phải nhân ái.Trong tốt có xấu,trong tin có nghi,trong sáng có tối-đó là đạo làm người.
  Tỷ đọc hết được những dòng này cũng hay ghê nhỉ,muội nói lan man lắm đúng ko?Nhưng muội tin muội nói đúng và sẽ giúp được cho tỷ
  Chúc tỷ vui vẻ

  • Tỷ trân trọng từng comment của mọi người a~ ^^ Dĩ nhiên là phải đọc hết chứ hì hì.

   Thực ra thì tối hôm thứ sáu tỷ đã khóc lóc hết hai tiếng đồng hồ + kể lể + oán hận + nói tất cả những gì bức xúc ở trong lòng tỷ với bạn tỷ. Hì hì, tính tỷ cũng chẳng có ji u ám đâu, chỉ tại luk mới bị chửi tỷ bức xúc quá mà không có chỗ xả nên đành phải giữ trong lòng, nghẹn quá sinh bi quan tiêu cực đó mà, sau khi khóc lóc kể lể xong tỷ lại đâu vào đấy rồi😀, tỷ được mỗi cái đó, hì hì, tỷ có chuyện buồn thì chỉ cần 1 người chịu nghe và hiểu tỷ là ok hết. Khóc lóc xong thì tâm trạng rất dễ chịu, có khi còn quên luôn những ji đã diễn ra nữa *gãi đầu*

   Bất quá ngó lơ thì tỷ vẫn ngó lơ thôi, tính cách tỷ không thik cúi đầu nhận lỗi, chuyện tỷ sai thì tỷ sẵn sàng nghe chửi để rút kinh nghiệm, nhưng nếu đã ko pải do tỷ làm sai thì dù có đánh chết tỷ cũng không cúi đầu xin lỗi hay đi làm lành với bất kỳ ai. Bạn tỷ kêu tỷ mai mốt khó đi làm lắm, bị thằng sếp chửi sai chak quăng đồ vô mặt thằng sếp rồi đề đơn xin nghỉ việc luôn. Cơ mà chak vậy thiệt quá. Nên tỷ định đi làm vài năm có tiền rồi mở 1 phòng trà, thanh tịnh chút càng tốt, tỷ thik sự yên tĩnh a~, làm tâm hồn mình thanh thản lắm. Tỷ thik ngồi ngốc ở chùa hoặc tối tối đến mộ cha ngồi tâm sự là vậy đó =)))))))

   Haizz, mẫu thân tỷ a~, không nghe tỷ đâu,chả bao h mẹ nghe tỷ cả, tỷ mở miệng nói được dăm ba câu mẹ lại cắt ngang rồi bắt đầu dạy đời tỷ. Tỷ chỉ cần 1 ng biết nghe không cần hiểu cũng được, chỉ cần nghe tỷ nói thôi cũng được. Nhưng mẹ chẳng bao h làm được cả muội àh. Tỷ không thik viết nhật ký đâu, mỏi tay lắm, vả lại chữ tỷ xấu lắm, viết xong nhìn lại thêm bực. Tỷ thik mua sổ tay, nhưng mua xong rồi lại ko xài chỉ tại viết vô thì sợ chữ mình xấu quá làm ô nhiễm cuốn sổ :))))))

   Tỷ thực ko muốn lớn lên chút nào, lớn lên thì có thêm nhìu trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với xã hội. Lớn lên mất đi rất nhiều niềm vui, lại không thể sống với con người thực của mình, đi làm thì phải luồn cúi mới mong có cơ hội thăng tiến. Tỷ khinh lắm muội àh, chỉ vì muốn thăng tiến mà cúi đầu trước kẻ khác, chuyện đó tỷ không làm được. Lòng tự tôn quá cao ko cho phép tỷ làm điều đó. Mẹ tỷ cũng nói tỷ hoài điểm này, tự tôn quá cao sau này ra ngoài xã hội khó sống. Ha ha ha. Tỷ mặc, cùng lắm chịu đựng vài năm có tiền thì ở nhà buôn bán ^^ Tự làm chủ, vả lại ng ta nói phi thương bất phú mà.

   Thực ra tỷ không thích có nhiều vướng bận trong cuộc đời tỷ, nên đối với mọi người tỷ chỉ cư xử có chừng mực, ko quá thân nhưng cũng ko lạnh nhạt, đủ làm cho ng khak thấy mình có quan tâm đến ng ta là được, tỷ không mong có ai khak ngoài gia đình thân sinh của tỷ bước chân vào đời tỷ. Hì hì, mục tiêu sống vì mình cao cả a~

   Trên đời này chả có ai là người ‘trong sáng thánh thiện’ cả, tỷ không tin có thiên thần cánh trắng đâu muội àh. ^^

   Mà lảm nhảm nhiều rồi nên tỷ dừng đánh máy đây =))))))

   Chúc muội luôn hạnh phúc vui vẻ nhé *ôm*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s